Healthy Diet

Healthy Diet

Healthy Diet

Healthy Diet ต้องบอกเลยค่ะว่าช่วงนี้อาหารเพื่อสุขภาพอย่างหลายสูตรที่มีกระแสว่าเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักมีออกมาให้เห็นได้อย่างมากมายทั้งที่มีการศึกษาวิจัยรองรับมีการรีวิวตามอินเทอร์เน็ตผ่านเน็ตไอดอลแต่คุณทราบหรือไม่ ปัญหาในส่วนนี้นั่นก็คือบางคนทำแล้วได้ผลแต่สำหรับบางคนทำแล้วไม่ได้ผลสรุปแล้วอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีควรจะเป็นแบบไหน

และจะต้องเป็นอย่างไรที่เหมาะกับสุขภาพของคุณจริงๆหรือกับตัวของบุคคลแต่ละบุคคลแบบเจาะจงถ้ายังไม่ได้ลองกินก็ไม่สามารถที่จะตอบได้เพราะเนื่องจากว่าทางผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ป้องกันและชะลอวัยให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารโดยสำหรับวันนี้เราได้ทำการนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาอาหารเพื่อสุขภาพและเป็นการลดน้ำหนักไปในตัวให้เห็นผลได้อย่างชัดเจนมาฟังทุกท่านกันค่ะ

Paleo Diet

Paleo Diet หรือถ้าเป็นภาษาไทย คือ อาหารยุคหินคือการทานอาหารที่เป็นธรรมชาติโดยมีการปรุงแต่งที่น้อยที่สุดเน้นในเรื่องของการทานพืชผักผลไม้และเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติเป็นหลักหรือปราศจากสารเร่งการเจริญเติบโตของสัตว์

ที่คุณทานเข้าไปเป็นพืชผักจากการทำเกษตรอินทรีย์หรือผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคส่วนไขมันจะเป็นไขมันดีที่ได้จากเมล็ดพันธุ์พืชและธัญพืชคือการเรียนแบบพฤติกรรมของคนโบราณหรือเรียกง่ายๆว่าของคนยุคหินที่ช่วงนั้นไม่มีการใช้สารฆ่าแมลงไม่มีการใช้ฮอร์โมนและไม่มี professed food

หลักการ Paleo Diet

Healthy Diet
  1. เน้นคาร์โบไฮเดรตต่ำ
  2. เน้นอาหารที่มีโปรตีนสูงรับประทานอาหารเนื้อสัตว์ไม่ติดมันโดยเฉพาะสัตว์ที่กินหญ้าเป็นอาหารและเลี้ยงแบบปล่อยในธรรมชาติรวมถึงปลาชนิดต่างๆโดยเฉพาะปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 อย่างปลาแซลมอนและปลาแมคเคอเรลหรือปลาทูน่าครีบขาว
  3. เน้นการทานผักผลไม้และถั่วรวมถึงน้ำมันจากพืชหรือถั่วอย่างน้ำมันมะกอกและน้ำมันวอนนัต
  4. ดื่มน้ำและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
  5. หลีกเลี่ยงการทานอาหารบางอย่าง เช่น ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต ถั่วลิสง ถั่วลันเตา และยังรวมไปถึงผลิตภัณฑ์จากนม น้ำตาลทรายขาว เกลือ มันฝรั่ง และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะเป็นตัวควบคุมน้ำหนักได้ดีนั่นก็คือการลดหรือเลี่ยงอาหารแปรรูปชนิดต่างๆ
DASH ป้องกันความดันโลหิตสูง

สำหรับการทานในลักษณะนี้เรียกได้ว่าเป็นวิธีในการเลือกทานอาหารเพื่อป้องกันโรคความดันโลหิตสูงโดยจะเน้นในเรื่องของการทานผักผลไม้สดที่ไม่มีรสหวานมากขึ้นเน้นทานไขมันจากพืชเช่นถั่วต่างๆทานผลิตภัณฑ์ที่มีแคลเซียมสูงเช่น เต้าหู้ หรือ นมพร่องมันเงย และลดการทานอาหารที่มีรสเค็มและเกลือที่มีโซเดียมสูงรวมไปถึงการเลี่ยงอาหารที่มีไขมันทรานส์

และธัญพืชขัดขาวเรียกการรับประทานเนื้อสัตว์แต่แนะนำให้รับโอเมก้า 3 จากปลาแทนหลังจากที่ได้มีการใช้อาหารในรูปแบบมีอย่างแพร่หลายก็ได้มีรายงานวิจัยแสดงถึงคนดีต่อสุขภาพของผู้คนในด้านอื่นๆโดยการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานหรือลดไขมันในเลือดสูงและการเกิดกระดูกพรุนตลอดจนถึงการลดอัตราการเสียชีวิตในภาพรวมที่ไม่คำนึงถึงสาเหตุการเสียชีวิตลงได้

ทานอาหาร Paleo Diet เหมาะกับใคร
Healthy Diet

ทานอาหาร Paleo Diet เหมาะกับใคร หากถามว่าการทานอาหารรูปแบบนี้เหมาะกับใครตอบได้ตรงๆเลยว่าเหมาะสำหรับคนทั่วไปที่อยากจะลดความเสี่ยงในเรื่องของการรับสารเคมีและสารปรุงแต่งส่วนเกินเพื่อเข้าสู่ร่างกายของคุณโดยเฉพาะโดยพื้นฐานเป็นการเลือกรับประทานอาหารที่เน้นให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนแต่ถ้ามองในยุคปัจจุบัน

อาจจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับการคุมวิธีการกินของคุณค่อนข้างมากเนื่องจากอาหารส่วนใหญ่ผ่านการปรุงแต่งเป็นส่วนมากซึ่งเมื่อจัดเตรียมยากก็อาจจะส่งผลให้มีความเครียดและความกังวลมากขึ้นเพราะฉะนั้นแล้วอาหารที่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่แท้จริงคืออาหารที่เหมาะกับคุณภาพชีวิตของคุณและการรับประทานอาหารได้สารที่ครบถ้วนซึ่งอาจจะเหมาะกับการทานอาหาร

โดยอาจจะเน้นในเรื่องของอาหารที่ปรุงแต่งน้อยในแบบ Paleo Diet  แต่ในบางสภาวะของร่างกายอาจจะต้องการอาหารที่มีสัดส่วนไขมันสูงเหมือน dash  แต่ในลักษณะนี้จะไม่ใช่การควบคุมตัวเองจนเกินไปเพื่อไม่ทำให้คุณเกิดความเครียดและความกังวลที่มากขึ้นโดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องลดขนาดของแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตลงจนขาดไปเลย

facebook page : Veryfood

Follow : https://veryfood69.com/